fbpx
vienja

Xuất khẩu Nhật Bản ngành điện tử đang là một trong những lĩnh vực “hot” thu hút được nhiều lao động nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thực tập sinh lo lắng liệu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có vất vả không? Đây cũng là dấu hỏi mà rất nhiều thân nhân của người lao động đang làm việc tại Nhật Bản vô cùng quan tâm.

Vậy các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có tính chất công việc như thế nào? Có vất vả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có vất vả không?

Tính chất công việc của ngành điện tử tại Nhật

Nếu so sánh ngành điện tử với các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như may mặc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp hay xây dựng… thì lao động ngành điện tử nghe có vẻ vất vả hơn. Nhưng sự thực thì lại hoàn toàn ngược lại, bởi tại Nhật người lao động làm việc trong ngành điện tử sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đồng thời được làm việc bằng cách áp dụng kiến thức khoa học công nghệ mới chứ không phải lao động tay chân và phải dùng sức nhiều như ở Việt Nam. Vì thế, người lao động không hề mất sức hay cảm thấy quá vất vả khi làm việc tại các công ty điện tử Nhật Bản.

Tuy nhiên, để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường nhà xưởng, xí nghiệp hiện đại thì đòi hỏi người lao động phải trải qua một quá trình đào tạo khắt khe từ khi ở Việt Nam và sau khi được xuất khẩu lao động sang Nhật. Sau khi đã nắm vững và thành thạo quy trình làm việc, người lao động sẽ cảm thấy công việc điện tử thực sự nhẹ nhàng, không áp lực và vất vả như mình nghĩ.

Thời gian làm việc trong ngành điện tử khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo quy định chung của Bộ luật Lao động Nhật Bản, thời gian làm việc của người lao động làm việc trong ngành điện tử sẽ là 8h/ ngày và làm tối đa 5 ngày/ tuần. Tuy nhiên, các công ty, xí nghiệp điện tử Nhật Bản luôn tạo thêm điều kiện để người lao động có thể được làm thêm giờ nhằm tăng thêm thu nhập. Trung bình, tổng số giờ làm tối đa của người lao động trong 1 năm làm việc tại Nhật sẽ là 2087 giờ.

Như vậy, nếu tính theo quy định về số giờ làm việc tại Nhật Bản thì thời gian 8h/ ngày là phù hợp. Kết thúc thời gian làm việc, người lao động còn đến tận 16 giờ để nghỉ ngơi, sinh hoạt, vui chơi, giải trí… Nếu người lao động làm thêm, vất vả chỉ là phải bớt ra 1 – 2 giờ nghỉ ngơi, vui chơi để làm việc tăng ca kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, người lao động sẽ không bị mất quá nhiều sức lực như khi làm điện tử ở Việt Nam.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có vất vả không?

Mức lương ngành điện tử Nhật Bản có cao không?

Không những có tính chất công việc không quá vất vả mà xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử còn có mức lương khá hấp dẫn dành cho người lao động. Trung bình một thực tập sinh làm việc trong lĩnh vực điện tử sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 140.000 – 160.000 Yên/ tháng, tùy thuộc vào phía doanh nghiệp Nhật Bản cũng như đơn hàng điện tử mà người lao động tham gia có thể mức lương còn cao hơn nữa.

Đặc biệt, các đơn hàng điện tử còn khá đa dạng sẽ mang đến nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho người lao động Việt Nam.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH