fbpx
vienja

Hiện nay, Nhật Bản và Singapore được xem là thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn được nhiều người lựa chọn nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ so sánh cho các bạn thấy những ưu nhược điểm của hai thị trường này. Từ đó, các bạn sẽ biết nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Singapore nhé!

Nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Singapore?

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Từ lâu nay, Nhật Bản vẫn được xem là thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của Việt Nam. Hàng năm có hàng trăm, hàng nghìn người Việt sang Nhật sinh sống và làm việc. Vậy thị trường này có gì mà hấp dẫn như vậy?

Lương tháng cạnh tranh nhất 

Xét về khía cạnh lương bổng và trợ cấp thì xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập cao nhất so với các thị trường lao động cùng khu vực như: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore… Phần lớn lương cơ bản của người lao động sẽ dao động trong khoảng từ 25 – 40 triệu đồng/tháng.

Chế độ phúc lợi tốt

Khi tham gia các chương trình thực tập sinh đi lao động hợp tác tại Nhật Bản, người lao động sẽ được tổ chức quản lý TNS quốc tế JITCO bảo đảm về mặt quyền lợi rất tốt. Mọi vấn đề như ăn ở, sinh hoạt…đều được họ lo chu đáo khi bạn vừa đặt chân đến xứ sở hoa anh đào. Sau đó, lao động sẽ được hướng dẫn hòa nhập cộng đồng như việc dậy cách di chuyển và sử dụng các dịch vụ công cộng, siêu thị, ngân hàng… Trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, lao động còn được đóng các loại bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể…Khi chẳng may gặp các rủi ro, các bạn sẽ nhận được hỗ trợ.

Môi trường sống văn minh hiện đại

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngoài việc đi sang làm việc để kiếm tiền người lao động còn nhận được nhiều lợi ích. Như việc sống trong một đất nước văn minh hiện đại như Nhật Bản các bạn cũng sẽ học tinh thần và tác phong làm việc của họ. Người lao động sau khi trở về nước cũng dễ dàng tìm được việc làm với những kinh nghiệm họ đã tích lũy được từ hồi ở bên Nhật.

Nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Singapore?

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore

So với Nhật Bản thì xuất khẩu lao động Singapore được xem là còn khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều lợi thế nó đã dần trở thành điểm đến hấp dẫn cho người lao động Việt Nam. Dưới đây là một số ưu điểm của thị trường này cho các bạn tham khảo:

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore cạnh tranh hơn

Người lao động chỉ cần bỏ ra từ 5.000 – 6.000 USD là có thể hoàn thiện chi phí từ lúc làm thủ tục cho đến khi được cấp visa sang Singapore làm việc. Mức chi phí này được xem là rất cạnh tranh khi mà mức lương của người lao động sau này nhận được cũng cao ngang ngửa so với nước cao nhất là Nhật Bản. Người lao động có thể nhận được từ 1.200 – 2.5000 SGD/ tháng tương đương với khoảng 20 đến 40 triệu tiền Việt Nam.

Thời gian xuất cảnh nhanh

Đối với những lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao thì việc làm thủ tục đi Singapore rất nhanh chỉ từ 1 – 3 tháng. Thậm chí đối với những lao động có thể nói thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung thời gian xuất cảnh chỉ từ 1 đến 2 tuần. Như vậy là nhanh hơn rất nhiều so với việc đi xuất khẩu lao động ở các nước khác.

Gần gũi về mặt địa lý

Vì cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, Singapore không chỉ có nền văn hóa tương đồng mà khoảng cách địa lý cũng rất gần gũi. Hiện nay, các bạn chỉ mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ ngồi máy bay là có thể về nhà. Do đó, trong các đợt nghỉ lễ dài ngày người lao động hoàn toàn có thể về thăm gia đình và bạn bè.

Đất nước nhỏ văn minh và an toàn tuyệt đối

Đảo quốc Singapore được xếp vào top những quốc gia sạch nhất trên thế giới. Người dân sống tại đây cũng rất văn minh và tôn trọng luật pháp. Người lao động Việt Nam sang đây làm việc sẽ được hưởng các chính sách phúc lợi và các chính sạch ưu đãi của chính phủ. Đặc biệt, sau 2 năm làm việc nếu thích các bạn có thể được gia hạn thêm thời gian mà không phải mất thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Trên đây là một số phân tích về ưu điểm của các thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bảnxuất khẩu lao động Singapore. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được điểm đến thích hợp cho mình.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 42 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH