fbpx
vienja

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư và diện thực tập sinh đang là hai chương trình việc làm phổ biến tại Nhật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên đi Nhật theo chương trình nào sẽ tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư luôn đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn so với diện thực tập sinh về cả trình độ, kinh nghiệm làm việc, năng lực tiếng Nhật cũng như thời gian làm việc… Nhưng đổi lại, người lao động sẽ được hưởng nhiều lợi ích như sau:

Đây là lý do bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư thay vì thực tập sinh

Có mức lương cao hơn hẳn so với thực tập sinh

Thông thường, mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh sẽ rơi vào khoảng từ 130.000 – 150.000 Yên/ tháng, tương đương với 26 – 30 triệu đồng. Nhưng nếu bạn đi theo diện kỹ sư sẽ được hưởng mức lương lên đến 180.000 Yên/ tháng, nghĩa là rơi vào tầm trên 40 triệu đồng. Tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận, tính chất công việc và hợp đồng lao động mà mức lương này sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một khoản thu nhập cao dành cho người lao động đi làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư có nhiều quyền lợi hơn hẳn thực tập sinh

Khi được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hơn hẳn so với các thực tập sinh như:

- Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật.

- Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

- Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

- Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.

- Sẽ được xuất cảnh ngay khi trúng tuyển sau khi phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng).

- Được hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

Đây là lý do bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư thay vì thực tập sinh

Kỹ thuật viên còn được nhập quốc tịch và bảo lãnh người thân sang Nhật theo diện đoàn tụ gia đình

Dự luật nhập cư sửa đổi của chính phủ Nhật Bản đã chính thức được thông qua từ năm 2015. Theo đó tất cả những lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn và kỹ năng cao sẽ được sẽ được nhập quốc tịch Nhật Bản khi đã sống tại đây trong vòng 3 năm thay vì 10 năm như trước đây.

Dự luật này được thông qua với mục đích thu hút nhân tài, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành IT, kỹ sư, kỹ thuật viên cũng như các nhà khoa học và nhà nghiên cứu.

Mức thu nhập bình quân hàng năm của những lao động này sẽ được liệt kê vào danh sách "theo dõi", nếu họ có mức thu nhập tốt, cũng như trình độ chuyên môn tốt, những người này sẽ tiếp tục được đưa vào “tình trạng đặc biệt”. Khi đó vợ hoặc chồng của lao động này sẽ được phép làm việc tại Nhật, và họ cũng sẽ được phép đưa cả cha, mẹ của mình sang cùng.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư rẻ hơn

So với chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có chi phí rẻ hơn. Thông thường quy định đi theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên sang Nhật thì mức chi phí mà người lao động phải đóng góp (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD. Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

Trên đây là những lý do vì sao bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư thay vì thực tập sinh. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 9 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH