fbpx
vienja

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là đến một đất nước mới làm việc chắc chắn sẽ khiến bạn luôn cảm thấy băn khoăn và lo lắng không biết nên chuẩn bị những gì? Với mức hành lý giới hạn trên dưới 40kg, các bạn phải chuẩn bị thế nào vừa đủ cho cuộc sống mới sắp tới? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của những người đi trước cho các bạn tham khảo.

Trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Các giấy tờ tùy thân

Đi sang một đất nước mới thì giấy tờ tùy thân là thứ mà bạn phải luôn giữ cẩn thận. Bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ quan trọng sau: Sổ hộ chiếu, vé máy bay và Thẻ lưu trú. Chỉ cần trong quá trình di chuyển bạn để mất 1 trong 3 loại giấy tờ này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến việc bạn sinh sống và làm việc khi ở bên Nhật. Bởi vì khi sang đây làm việc với cường độ cao bạn sẽ không có thời gian mà làm lại những giấy tờ này đâu.

Một số loại giấy tờ cũng không kém quan trọng đó là các loại bằng cấp và chứng chỉ, bạn chỉ cần mang theo bản sao công chứng. Hãy mang thêm thật nhiều ảnh thẻ đủ các kích cỡ 3x4 và 4x6 để hoàn thiện giấy tờ cần thiết khi sang đây làm việc.

Tiền

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn nên đổi tiền ra tiền Yên Nhật để sử dụng. Vì có mang tiền USD sang thì khi đi sang vẫn phải đổi rất mất thời gian. Mang theo bao nhiêu là tùy vào điều kiện của mỗi người nhưng thông thường các bạn nên chuẩn bị khoảng 100.000 Yên tương đương với 1.000 USD để chi tiêu và đề phòng bất trắc trong những ngày đầu sống tại đây. Đối với các bạn thực tập sinh nếu không có tiền có thể xin cáp Nghiệp đoàn và Công ty tạm ứng tiền cho.

Các vật dụng cá nhân

Hàng hóa ở bên Nhật Bản khá đắt nên nếu có thể các bạn hãy chuẩn bị đồ dùng cá nhân thật đầy đủ có thể dùng được trong khoảng 3 tháng. Trong đó cần lưu ý những điều sau:

  • Quần áo: Nhật Bản là đất nước Ôn đới nên mùa đông rất lạnh có tuyết rơi. Các bạn nên mang theo ít quần áo mùa hè mà mang nhiều quần áo mùa thu và mua đông. Áo rét nên mang các loại áo gió dày, áo len, quần bò và bộ quần áo ngủ nỉ bông…Các bạn nên mang thêm 2 bộ vest màu đen để mặc trong các dịp Lễ, Tết 1 bộ mặc mùa đông, 1 bộ mặc mùa hè. Mang theo mũ len, găng tay là tất chân thật ấm.
  • Giầy dép ở Nhật người dân thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng nên phải đi bộ và đi xe buýt nhiều các bạn nên chọn giầy thể thao hoặc giầy đế bằng để đi bộ cho tiện.
  • Thuốc uống khi mới sang Nhật có thể chưa thích ứng được với điều kiện thời tiết và thức ăn nên nhiều người có thể bị bệnh cảm cúm, tiêu hóa và dị ứng. Hãy cố gắng mang theo những loại thuốc phổ thông hay dùng ở Việt Nam để dùng dần.
  • Thức ăn đồ ăn Nhật Bản khá đắt nên các bạn có thể mang theo những thứ như mì tôm, ruốc, các đồ ăn nhẹ…để ăn trong thời gian đầu.
  • Đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt, sửa tắm, dầu gội…các bạn nên mang theo đầy đủ.

Trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Máy tính và đồ điện tử

Nếu các muốn thường xuyên kết nối và trò chuyện với gia đình tại Việt Nam thì trước khi đi nên chuẩn bị một điện thoại thông minh, chiếc laptop hoặc Ipad…

Quà tặng lưu niệm

Người Nhật Bản rất coi trọng việc tặng quà, vì vậy khi mới sang đây các bạn cũng nên chuẩn bị một số món quà tặng nho nhỏ để tỏ lòng cảm ơn với những người giúp đỡ mình. Các bạn có thể chuẩn bị những món quà đặc sản như cà phê hòa tan Trung Nguyên, Bánh đậu xanh, bánh cốm…Hay những món đồ lưu niệm nhỏ như nón, huy hiệu, đồ thủ công mỹ nghệ…

Trên đây là một số gợi ý cho các bạn mang theo khi chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang khi sang nước bạn làm việc.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 104 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH