fbpx
vienja

“Có hình xăm trên người có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?” Đây đang là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Bởi ai cũng biết, Nhật Bản là một thị trường việc làm vô cùng khó tính. Để tìm ra lời giải đáp cho vấn đề này, chúng ta cùng theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Vì sao có hình xăm trên người lao không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Xăm hình đã có ở Nhật Bản từ rất lâu đời, Nhật Bản truyền thống xăm trổ nhưng người Nhật Bản lại rất kỳ thị những  người có hình xăm bởi liên hệ chúng với những băng đảng tội phạm .

Mặt khác, luật lao động của Nhật Bản không quy định là không nhận người có hình xăm, dù bạn có hình xăm ở đâu đi chăng nữa thì vẫn đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng, dù ở Việt Nam hay Nhật Bản hay ở bất cứ quốc gia nào khi họ tuyển dụng thì họ cũng cần người nghiêm túc, chăm chỉ làm việc. Hơn nữa các chủ xí nghiệp Nhật họ cũng không thích tuyển những lao động có hình xăm trổ trên cơ thể bởi những kỳ thị của người dân nước này với những băng đảng tội phạm. Vì vậy mà có thể chủ xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn Nhật Bản yêu cầu là không tuyển lao động có hình xăm.

Có hình xăm trên người có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Những trường hợp có hình xăm vẫn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, khi cơ chế thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản đang dần thông thoáng hơn thì cũng có nhiều công ty phái cử vẫn nhận các loa động có hình xăm vào thi tuyển. Nhưng thông thường là hình xăm nhỏ hoặc có kích thước nhỏ như đồng xu thôi. Bên cạnh đó, một số công ty vẫn nhận người lao động có hình xăm vào thi tuyển, tuy nhiên lao động đó phải viết cam kết sau khi trúng tuyển thì đi xóa hình xăm. Và trong trường hợp này thì cũng chỉ chấp nhận kích thước hình xăm chỉ to bằng lá bài tây.

Trường hợp bạn đã đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản và nhập cảnh vào nước này, nhưng nếu bên công ty Nhật cho các bạn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ mà phát hiện bạn có hành vi che dấu hình xăm, bạn rất có thể sẽ bị trục xuất về nước. Vì vậy, dù hình xăm nhỏ hay ở chỗ kín thì các bạn cũng phải xóa.

Ngoài ra, nếu vết xăm quá lớn, có thể đi xóa vẫn để lại sẹo to, khi thi tuyển có thể chủ Nhật Bản vẫn phát hiện ra thì cũng khó đi được. Vì vậy các bạn có hình xăm cần phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 34 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH