fbpx
vienja

Để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải trải qua rất nhiều thử thách. Trong đó, phỏng vấn chính là vòng quan trọng nhất quyết định việc bạn có được nhận vào làm việc hay không. Vì thế, bạn đừng xem thường những nguyên tắc phỏng vấn này nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé!

Đừng bao giờ đi trễ

Người Nhật nổi tiếng quy củ và coi trọng nguyên tắc. Vì thế, chỉ sai hẹn 1 giây thôi cũng khiến bạn dễ dàng bị “mất điểm” trong mắt người họ. Trong buổi hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn đừng bao giờ tới trễ. Tốt nhất nên đến trước giờ phỏng vấn khoảng 10 phút để cho họ thấy rằng bạn là người nghiêm túc và đã thực sự sẵn sàng.

Đừng xem thường những nguyên tắc phỏng vấn này nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tạo phong thái tự tin khi đi phỏng vấn

Tự tin chính là một trong những chiếc chìa khóa giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đa số người lao động hay thực tập sinh khi đối mặt với nhà tuyển dụng đều rất lo lắng và thiếu tự tin. Tuy nhiên, đây lại là điểm yếu khiến họ dễ trượt vòng này. Với người Nhật, tay nghề, kinh nghiệm chưa đủ, bạn cần có phong thái tự tin mới chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng.

Luôn giữ nhịp độ ổn định trong suốt buổi phỏng vấn

Thông thường cuộc phỏng vấn chỉ có 1 người hỏi và bạn trả lời. Tuy nhiên với người Nhật họ luôn hỏi “Bạn có điều gì muốn hỏi hay không?”. Khi đó, bạn hãy mạnh dạn thể hiện bản thân mình như thế nào bằng những câu hỏi hữu ích thay vì im lặng. Đừng biến cuộc trò chuyện này thành cuộc đối đáp khô khan, hãy cố gắng làm cho nó vừa vui vẻ vừa đầy đủ thông tin cho cả hai bên. 

Đừng xem thường những nguyên tắc phỏng vấn này nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hãy dùng kính ngữ trong suốt quá trình phỏng vấn

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động nên chú ý cách dùng từ ngữ trong quá trình trả lời phỏng vấn. Nên tìm hiểu những cách dùng từ liên quan đến tuyển dụng trước ngày phỏng vấn. Tuyệt đối không đoán đại, trả lời bừa khi không hiểu câu hỏi bởi đây là điểm trừ khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt nhà tuyển dụng.

Cần đưa thông tin một cách chính xác nhất

Người Nhật coi trọng thành thật hơn bất cứ điều gì. Đừng cố vẽ ra những hình ảnh không đúng với bản chất của bạn, vì với kinh nghiệm của mình, các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phát hiện nếu bạn nói dối. Và khi đó, cơ hội để bạn trúng tuyển và được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ gần như là con số 0.

Hơn nữa với các công ty Nhật, kinh nghiệm, kỹ năng chưa hẳn là một lợi thế. Quan trọng hơn, bạn hãy thể hiện mình là người có tinh thần học hỏi, cầu tiến, không ngại gian khổ, khả năng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng sẽ cao hơn.

Trên đây là những quy tắc “vàng” khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn thành công để đi Nhật thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý này nhé. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 39 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH