fbpx
vienja

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã dần trở nên thông thoáng, mang đến nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao cho người lao động. Trong đó, đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp đang khá phổ biến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ nhần lẫn do thiếu sót về thông tin khiến bản thân mất đi cơ hội việc làm tốt này.

Vì vậy, nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp thì đừng bỏ qua 10 vấn đề cơ bản sau đây:

Top 5 vấn đề về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn không thể không biết

Hiểu đúng về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, vẫn còn rât nhiều người nhầm lẫn về chương trình thực tập sinh kỹ năng và xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp. Trên thực tế thì hai chương trình đi Nhật làm việc này là một. Bởi Nhật Bản tiếp nhận nguồn lao động Việt Nam qua hai hình thức chủ yếu, đó là:

  • Đi Nhật theo visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông bao gồm cả lao động có tay nghề, bằng nghề phổ thông từ cao đăng trở xuống như: may, hàn, xây dựng, mộc…
  • Loại visa lao động thứ 2 là visa kỹ thuật viên dành cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học ở VN và thường yêu cầu năng lực tiếng.

Mức lương được hưởng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật đơn hàng nông nghiệp dao động trong khoảng 125.000 - 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, mỗi năm vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.

Điều kiện về sức khỏe khi tham gia đơn hàng nông nghiệp tại Nhật

Cũng giống như các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản khác, nếu muốn đi Nhật làm nông nghiệp, người lao động phải đáp ứng những điều kiện như độ tuổi phù hợp chung từ 18 - 32, nhiều đơn tuyển chọn lấy biên độ tuổi rộng hơn. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên, ngoại hình tối thiểu cho lao động phổ thông với Nam 160/50 và với nữ từ 150/45 trở lên. Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu cụ thể khác. 

Top 5 vấn đề về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn không thể không biết

3 đặc điểm hấp dẫn của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

  • Thứ nhất: Máy nông nghiệp chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người lao động tại Nhật Bản. Đến đây bạn sẽ được tiếp cận với những quy trình chăm sóc, nuôi trồng hoa màu, vật nuôi hoàn toàn mới lạ qua đó có thể học hỏi và tiếp thu nhiều kinh nghiệm hữu ích để sau này về áp dụng tại Việt Nam.
  • Thứ hai: Do tính chất đặc thù của công việc này nên giờ giấc làm việc chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với những ngành nghề khác nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều giờ làm thêm, tăng ca giúp thu nhập cải thiện đáng kể so với những ngành ít có việc làm thêm.
  • Thứ ba: Làm nông nghiệp tại Nhật Bản không vất vả như các bạn vẫn nghĩ, tất cả các công việc đều có quy trình làm việc chứ không phải làm theo cảm hứng nay việc này, mai việc khác. Hơn thế nữa công việc sẽ không bị gò bó như những đơn hàng yêu cầu làm trong nhà xưởng, theo dây chuyền...

Quy chế tuyển dụng lao động đơn hàng nông nghiệp như thế nào?

Quy trình tham gia thi tuyển đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ trải qua 3 bước cơ bản: Chuẩn bị hồ sơ, Đào tạo chuyên môn, Thi tuyển. Khi thi tuyển xong, xí nghiệp sẽ chấm điểm và lựa chọn ra những thí sinh ưu tú nhất và một số ứng viên dự bị cho đơn hàng đề phòng. Người lao động cần nắm rõ quy trình này để không gặp các rắc rối phát sinh.

Trên đây là những vấn đề phổ biến về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn cần phải biết để đảm bảo tỷ lệ trúng tuyển của mình. Chúc các bạn thành công!

 

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 53 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH