fbpx
vienja

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là thị trường việc làm đầy tiềm năng đối với lao động Việt Nam. Đã có rất nhiều người lựa chọn con đường xuất ngoại này và đã thành công, thế nhưng vẫn còn rất nhiều bạn trẻ có những suy nghĩ sai lầm và tiêu cực khi tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản gây nên tâm lý bất ổn và khó khăn cho chính mình.

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để mở ra con đường phát triển mới cho chính mình thì cần phải loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực này ngay lập tức:

Những suy nghĩ bạn cần loại bỏ ngay lập tức nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Nghèo không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn tiêu cực. Thực tế, trong tổng số lao động đang làm việc tại Nhật Bản có 70% xuất thân từ nông thôn, điều kiện gia đình khó khăn. Vì mục tiêu thay đổi cuộc sống sau khi về nước bằng số tiền tích lũy được và vốn tiếng Nhật, tay nghề cao cùng kỹ năng làm việc, họ lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ sự trợ giúp của ngân hàng chính sách địa phương, từ số tiền vay được của người thân, bạn bè, có trường hợp vay gần 100%.

Mặt khác, khi mà cơ chế xuất khẩu lao động Nhật Bản đang dần thông thoáng với chi phí đi làm cũng đã giảm đi rất nhiều thì người lao động tại các vùng nông thôn, miền núi hoàn toàn có thể tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được rồi.

2. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất hay gặp nguy hiểm vì động đất và sóng thần

Mặc dù nước Nhật là đất nước thường xuyên phải gánh chịu hậu quả từ các thiên tai do điều kiện tự nhiên gây ra. Nhưng các bạn cần biết không phải vùng nào của Nhật cũng có động đất. Đặc biệt, hơn 100 năm Nhật Bản mới có 1 trận động đất mạnh như vào tháng 3/2011. Trong khi đó, khi sang Nhật làm việc, các tu nghiệp sinh sẽ được đào tạo các kĩ năng xử lý khi xảy ra động đất, để có thể tự tránh được những thương vong do hệ quả từ động đất gây ra như: cháy, nổ, ngạt khói, bụi, xì ga… Nhờ đó, người lao động có thể tự bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình trước những tai nạn không may xảy ra.

3. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần có người quen giới thiệu

Nếu giữ suy nghĩ sai lầm này sẽ khiến người lao động dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo, không thì sẽ mất một khoản phí môi giới khá lớn. Chúng ta hoàn toàn có thể tự tìm hiểu để nắm bắt chi tiết các quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bằng cách liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn viên qua các trang web của công ty làm dịch vụ, tham khảo và trao đổi, giải đáp khúc mắc. Tốt nhất là các bạn không nên nghe theo môi giới ở ngoài, hay người quen, mà hãy tìm các thông tin trên mạng, sau đó gọi điện để nghe tư vấn chi tiết.

Những suy nghĩ bạn cần loại bỏ ngay lập tức nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

4.Mơ hồ và ảo tưởng về công việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn mơ tưởng về một công việc nhàn hạ với mức lương cao. Đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Bởi một khi đã chấp nhận đi xuất khẩu nghĩa là bạn phải chấp nhận một cuộc sống xa nhà với công việc vất vả và đầy gian nan. Điều nước Nhật khác chúng ta đó là môi trường làm việc, điều kiện làm việc, sinh hoạt, chế độ đãi ngộ, sự hỗ trợ từ khoa học kĩ thuật, máy móc trang thiết bị. Những thứ đó sẽ giúp bớt đi các hoạt động chân tay, tuy nhiên lao động sẽ vẫn phải đứng máy, bấm nút điều khiển và trông chừng sản phẩm suốt thời gian làm việc. Bên cạnh đó công việc tăng ca, làm thêm sẽ giúp kiếm thêm thu nhập nhưng cũng sẽ khá vất vả khi số giờ làm tăng lên.

Trên đây là những suy nghĩ sai lầm bạn cần loại bỏ ngay lập tức nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong chuyến hành trình sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 60 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH