fbpx
vienja

Để được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, các ứng viên không chỉ phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, tay nghề… mà còn phải biết tiếng Nhật nữa. Do vậy mà có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc liệu học tiếng Nhật bao lâu thì mới được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ những thắc mắc trên.

Vì sao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải biết tiếng Nhật?

Theo quy định của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp tiếp nhận. Tuy nhiên, gần như tất cả các đơn hàng làm việc tại Nhật các đơn vị tiếp nhận đều yêu cầu học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Họ cho rằng biết trước tiếng có thể dễ dàng đào tạo, trao đổi công việc hơn khi người Nhật không giỏi ngoại ngữ.

Học tiếng Nhật bao lâu mới được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Mặt khác, việc không biết tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ và khó khăn như:

  • Bạn rất dễ bị đánh trượt trong các đợt phỏng vấn, thi tuyển nếu như chưa biết tiếng Nhật.
  • Khi bạn không có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, cho dù có trúng tuyển thì sang Nhật làm việc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới.
  • Bạn có thể thăng tiến hơn trong quá trình làm việc tại Nhật. Người Nhật có lòng tự tôn dân tộc rất cao nên họ không thường học ngoại ngữ. Nếu bạn có khả năng tiếng Nhật tốt một chút, họ rất mừng và trận trọng sẽ được họ đánh giá rất cao và tin tưởng giao phó nhiệm vụ quan trọng.

Phải học tiếng Nhật trong thời gian bao lâu?

Mặc dù hầy hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đều không yêu cầu về tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Thay vào đó, các ứng viên khi trúng tuyển sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản. Khóa học này sẽ kéo dài trong khoảng 4 tháng. Ngoài ra, cũng có công ty tuyển dụng yêu cầu thực tập sinh học tới bài 30 mới đủ điều kiện xuất cảnh đi Nhật làm việc. Trường hợp nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên, hộ lý… thì thường phải đáp ứng được năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên.

Lưu ý: Nếu bạn đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên thì có thể được miễn khóa học này…

Học tiếng Nhật bao lâu mới được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nên học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu?

Thông thường khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì mọi người đều học trực tiếp ở các lớp đào tạo tiếng Nhật của công ty hoặc trung tâm sẽ đưa bạn sang Nhật làm việc. Ngoài được đào tạo tiếng, người lao động còn được đào tạo thêm về kỹ năng phỏng vấn, tìm hiểu về văn hóa Nhật cũng như chi phí đào tạo thấp hơn bên ngoài khá nhiều.

Hoặc bạn có thể tự học tại nhà hoặc tìm đến các trung tâm dạy tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên không phải tất cả trung tâm đều tốt, chất lượng dạy học như họ quảng cáo. Để tránh bị tiền mất, tật mang thì các bạn nên tham khảo kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm nào.

Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 12 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH