fbpx
vienja

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang dần trở thành thị trường việc làm tiềm năng cho nhiều lao động Việt Nam. Đặc biệt khi mà các doanh nghiệp Nhật Bản liên tục tăng cường tuyển dụng lao động cho nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc mang đến cho người lao động rất nhiều lợi thế như chi phí đi thấp, khả năng trúng tuyển cao,công việc ổn định, an toàn lại có mức lương khá cao… Tuy nhiên, nhiều lao động vẫn băn khoăn liệu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc có được tăng ca không? Bởi ai khi đi làm xa đều mong muốn có thêm cơ hội tăng thu nhập cho chính mình.

May mặc hiện đang là một trong những ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất hiện nay

Thực trạng việc làm ngành may tại Nhật Bản

Lao động Việt Nam, đặc biệt là các lao động nữ luôn được các xí nghiệp Nhật Bản đánh giá cao bởi sự khéo léo, chịu khó và khả năng tiếp thu công việc khá nhanh. Ngoài ra, nước ta cũng là nước nổi tiếng với sự phát triển của ngành công nghiệp may mặc nên luôn được các doanh nghiệp phía Nhật rất ưu tiên trong việc tuyển dụng lao động Việt Nam trong ngành may mặc. Mặt khác, tính chất công việc ngành may mặc tại Nhật Bản còn khá phù hợp với lao động Việt bởi đây là công việc nhẹ nhàng, đòi hỏi tính tỉ mì, cần cù chứ không mất nhiều sức.

Tuy nhiên, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc thường làm việc theo dây chuyền máy móc hiện đại nên người lao động sẽ bị áp lực về thời gian cũng như yêu cầu độ chính xác cao. Bởi nếu chỉ cần làm sai một công đoạn sẽ khiến sản phẩm đã bị lỗi và bắt buộc phải làm lại tất cả. Như vậy sẽ rất mất thời gian, công sức cho cả phía doanh nghiệp Nhật Bản cũng như người lao động. Bên cạnh đó, làm việc trong ngành may mặc này còn đòi hỏi người lao động phải làm việc liên tục trong ngày nên rất dễ dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian ăn, ngủ, nghỉ ngơi và giải trí hợp lý thì hoàn toàn có thể tránh được tình trạng này.

Thu nhập bình quân của ngành may mặc là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương bình quân của người lao động Nhật Bản ngành may mặc dao động từ 120.000 – 130.000 Yên/ tháng. Đây được đánh giá là mức lương khá cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài được hưởng mức thu nhập ổn định, người lao động đi xuất khẩu đơn hàng may mặc còn được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm, Y tế của Chính phủ Nhật Bản. Đồng thời, được đảm bảo quyền lợi về thời gian làm việc là 8 tiếng/ ngày, được nghỉ các ngày lễ tết theo quy định của Nhật Bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng ca nhiều hay ít phụ thuộc vào xí nghiệp mà bạn theo làm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc có được tăng ca nhiều không?

Theo phân tích ở trên, thông thường người lao động làm việc trong lĩnh vực may mặc tại Nhật Bản sẽ chỉ cần đảm bảo làm đủ 8h/ ngày, thời gian còn lại có thể làm thêm tăng ca nhằm kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, tùy vào xí nghiệp mà bạn đang làm việc có làm ăn tốt hay không, nếu nhận được các đơn hàng liên tục thì tất nhiên bạn cũng sẽ có nhiều việc làm thêm hơn. Điều này nghĩa là thời gian tăng ca nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào xí nghiệp chứ không ai có thể dám chắc và cam kết với bạn rằng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc sẽ được tăng ca nhiều.

Trên đây là những phân tích về ngành may mặc Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp ích được cho nhiều người đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời gian tới.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 32 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH