fbpx
vienja

Yêu cầu về độ tuổi là một trong những điều kiện khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Do đó, cũng có rất nhiều câu hỏi từ phía người lao động thắc mắc về độ tuổi của họ có phù hợp để đi xuất khẩu lao động tại Nhật hay không? Độ tuổi nào dễ đi nhất và nên đi ngành nào?

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này để việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là lựa chọn đúng đắn cho mọi người.

Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất?

Độ tuổi có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho lao động phổ thông tại Nhật còn được gọi là chương trình thực tập sinh kỹ năng. Bản chất của chương trình việc làm này là các công ty tư vấn lao động tại Việt Nam sẽ phái cử nhân viên sang các doanh nghiệp phía Nhật để học tập và làm việc có thời hạn. Chính vì vậy mà các ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động này phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như độ tuổi, trình độ tiếng Nhật, kỹ năng… tùy theo từng đơn hàng.

Theo tính chất của chương trình thì thông thường, những nhân viên trẻ, giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ có cơ hội tham gia làm việc cao hơn. Tuy nhiên, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc theo hướng dẫn dịch vụ nên không yêu cầu quá khắt khe về độ tuổi. Nhưng trên thực tế, độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn và thông thường độ tuổi phù hợp nhất để tham gia sẽ là từ 19 – 30 tuổi. Mặt khác, có những ngành đặc thù mà xí nghiệp Nhật Bản hoàn toàn có thể lựa chọn nâng cao độ tuổi hơn như ngành cơ khí, dệt may…

Tại sao độ tuổi 18 lại khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Hiện nay, có rất ít công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lựa chọn nam nữ dưới 18 tuổi để đi xuất khẩu lao động, đặc biệt là nam thì gần như không tuyển dụng. Lý do của việc này là do những lao động ở độ tuổi 18 còn quá trẻ nên chưa chó kinh nghiệm làm việc, thậm chí nhiều người còn không chịu đựng được áp lực công việc cao. Bên cạnh đó, việc ở độ tuổi 18 sẽ khiến cho người lao động còn khó xin visa, nhất là những ứng viên vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần khoảng thời gian làm việc từ 6 – 12 tháng. Vì vậy, nếu lao động ở độ tuổi 18 muốn đi Nhật làm việc thường sẽ phải bỏ trình độ văn hóa trung học phổ thông mà chỉ lấy trung học cơ sở, điều này sẽ ảnh hưởng đến trình độ thực tế, mức lương và cơ hội thăng tiến của người lao động.

Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất?

Người lao động trên 30 tuổi cũng khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Không chỉ lao động dưới 18 tuổi mà những người ngoài 30 cũng gặp nhiều khó khăn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Do tuổi càng cao, khả năng học tiếng Nhật càng kém, bên cạnh đó là khả năng tiếp cận văn hóa trong công việc của Nhật chậm, tính cách, tác phong công việc khó thay đổi… gây ra những trở ngại trong quá trình tuyển dụng. Mặt khác, người lao động ở độ tuổi này thường có xu hướng nhìn nhận công việc chỉ vì tiền nên thường dẫn đến áp lực và thay đổi suy nghĩ, định hướng khi xí nghiệp gặp khó khăn hoặc công việc có thu nhập không mong muốn… Ngoài ra, có nhiều vấn đề khác mà nhìn chung đối tượng lao động trên 30 tuổi không thể bằng được lao động trẻ.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên quyết định sớm nhằm mang đến cơ hội cao hơn cho mình. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 34 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH