fbpx
vienja

Việc lựa chọn ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là một trong những vấn đề đầy băn khoăn đối với người lao động. Bởi thực tế, các đơn hàng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình khiến cho người lao động càng khó lựa chọn hơn.

Hiện nay, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm và ngành nông nghiệp đang là hai sự lựa chọn hàng đầu của người lao động. Để biết nên lựa chọn đi theo đơn hàng nào là tốt nhất, người lao động cần chú ý đến các vấn đề sau trước khi quyết định:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn ngành chế biến thực phẩm hay nông nghiệp?

Chi phí xuất khẩu lao động của ngành chế biến thực phẩm và nông nghiệp

Thông thường, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm hay ngành nông nghiệp đều có mức chi phí đi tương tương. Nếu có sự chênh lệch lớn, người lao động cần phải xem xét kỹ lại các thông tin về thời hạn xuất khẩu lao động, chế độ làm việc cũng như các chính sách ưu đãi khác từ phía doanh nghiệp Nhật Bản. Mặt khác, người lao động cũng cần lưu ý khi tham gia các đơn hàng có thời hạn lao động 5 năm sẽ cần phải đóng mức chi phí cao hơn đơn hàng 3 năm.

Chính sách ưu đãi khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm và nông nghiệp

Nói về các chính sách ưu đãi của hai đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản này sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi doanh nghiệp đối tác Nhật Bản. Chẳng hạn, có thể cùng đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ông nghiệp nhưng tại các doanh nghiệp trồng rau trong nhà kính sẽ có nhiều chính sách ưu đãi hơn dành cho người lao động so với doanh nghiệm trồng cà chua, bên cạnh đó môi trường lao động cũng sạch sẽ, an toàn và chuyên nghiệp hơn. Tương tự, các đơn hàng về chế biến thực phẩm tại Nhật Bản cũng vậy. Do đó, người lao động cần xem xét kỹ các thông tin về đơn hàng hoặc hỏi trực tiếp bên cung cấp các đơn hàng để biết được đầy đủ những giá trị lợi ích mà mình được hưởng. Từ đó có thêm cơ sở để đưa ra quyết định nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm hay nông nghiệp.

Môi trường làm việc

Trong khi tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, người lao động có thể làm việc ngoài trời hoặc trong nhà kính thì ngược lại đối với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm, 100% người lao động đều sẽ làm việc trong nhà máy với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại. Hơn nữa, môi trường làm việc của ngành chế biến thực phẩm cũng khá sạch sẽ, an toàn, tính chất công việc làm theo dây chuyền nên không phải di chuyển nhiều nên khá nhàn rỗi và không mất quá nhiều sức lao động…

Còn với các đơn hàng nông nghiệp, người lao động lại có được sự lựa chọn đa dạng hơn như trồng cà chua, trồng rau trong nhà kính, trồng dưa chuột, trồng hoa… Đặc biệt là đơn hàng trồng rau trong nhà kính đang được rất nhiều lao động lựa chọn vì môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn lại được tiếp xúc và học hỏi rất nhiều từ công nghệ trồng rau hiện đại nhất.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn ngành chế biến thực phẩm hay nông nghiệp?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm

So với các ngành cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm và nông nghiệp không quá khắt khe về kinh nghiệm cũng như trình độ học vấn. Người lao động có thể tham gia thi tuyển các đơn hàng này khi đáp ứng được những điều kiện cơ bản về độ tuổi, sức khỏe…

Thu nhập bình quân của ngành chế biến thực phẩm và nông nghiệp

Với những đặc thù công việc riêng và môi trường làm việc khác nhau nên mức thu nhập bình quân của người lao động cũng khác nhau. Tuy nhiên, mức chênh lệch lương của hai ngành nghề này là không lớn khi thu nhập bình quân sẽ dao động từ 130.000 – 150.000 Yên/ tháng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm và ngành nông nghiệp. Hy vọng sẽ giúp ích được cho người lao động trong việc lựa chọn đi đơn hàng nào là tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 23 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH