fbpx
vienja

Dù bạn muốn đi du lịch, du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và kinh phí thì xin visa cũng rất quan trọng. Bởi nó như tờ giấy thông hành giúp bạn có thể đến, lao động và sinh sống hợp pháp trên đất nước này.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm thông tin hôm nay chúng tôi xin bật mí bí quyết giúp bạn xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công, nghĩa là thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản các bạn phải làm thủ tục xin cấp visa.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản chỉ mới có 2 văn phòng Đại sứ quán nằm ở Hà Nội và 1 Lãnh sự quán nằm ở tp. Hồ Chí Minh. Vì vậy, các bạn nên căn cứ vào hộ khẩu của mình mà chọn nơi nộp hồ sơ xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thích hợp. Từ Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc nộp tại Hà Nội. Từ ĐaK Lak và Phú Yên đổ vào thì nộp tại tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp nếu nộp sai khu vực các bạn phải nộp thêm giấy tạm trú tạm vắng do công an phường cấp trong thời gian gần nhất để tránh bị làm lại.

Thời gian giải quyết các thủ tục xin cấp visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản là từ 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Các bạn nên nắm vững lịch này để đi làm hồ sơ cho đúng giờ tránh đến muộn. Một điểm đặc biệt là khi làm visa đi Nhật, các bạn chỉ phải đóng lệ phí khi chắc chắn được cấp visa. Điều này giúp bạn không phải mất phí công cốc nếu không xin được visa.

Khi đi nộp hồ sơ xin visa, các bạn phải trực tiếp mang đến Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán. Những hồ sơ được gửi qua fax và bưu điện sẽ không được thụ lý. Thời gian giải quyết hồ sơ tối thiểu là 01 tuần làm việc. Sau khi việc xét duyệt đã hoàn tất bạn sẽ được thông báo qua điện thoại và đến phỏng vấn.

Hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức và sự tự tin để phỏng vấn xin visa thành công.

Làm thế nào để phỏng vấn xin visa đi Nhật thành công?

Để có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn ngoài việc đáp ứng các điều kiện và yêu cầu của công ty bên phía Việt Nam còn phải trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Giám đốc và người đại diện của công ty bên Nhật. Vượt qua được cuộc phỏng vấn này bạn mới có thể được ký hợp đồng và được cấp visa sang Nhật. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để phỏng vấn thành công:

  • Thứ nhất là về mặt thời gian, người Nhật rất đúng giờ nên các bạn tham gia phỏng vấn cần có mặt trước khoảng 15 – 30 phút để chuẩn bị. Tránh đi muộn gây mất thiện cảm.
  • Thứ hai về tác phong cần nhanh nhẹn, dứt khoát, phong thái tự tin. Nam mặc quần áo vest lịch sự, nữ đầu tóc gọn gàng, quần áo kín đáo, không đeo nhiều trang sức, không trang điểm lòe loẹt…
  • Thứ ba khi trả lời phỏng vấn nói to rõ ràng, khi nói nhìn thẳng vào mọi người, không được quay ngang quay dọc.
  • Thứ tư cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển cần nghe kỹ câu hỏi suy nghĩ sau đó xin phép trả lời rõ ràng, rành mạch. Đảm bảo chân thực theo đúng những suy nghĩ của bản thân.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài việc các bạn phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ. Để có được một cuộc phỏng vấn thành công các bạn nên bỏ thời gian để tìm hiểu kỹ về đất nước, con người cũng như công việc mình mong muốn làm trong thời gian ở đây.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 114 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH