fbpx
vienja

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc luôn được đánh giá là “việc nhẹ, lương cao” dành cho người lao động, đặc biệt với đối tượng lao động nữ giới. Tuy nhiên, để có thể được đi xuất khẩu lao động ngành này thì người lao động cần phải nắm rõ những điều sau:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc được đánh giá là ngành có việc nhẹ lương cao dành cho lao động Việt Nam

Đặc thù tính chất công việc của ngành may mặc Nhật Bản

Tính chất đặc thù của ngành may mặc tại Nhật Bản là công việc ổn định và làm việc không tốn sức. Người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc còn được làm việc trong môi trường có điều kiện sạch sẽ, với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại và hơn hết là còn được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản. Đây được xem là cơ hội mang tới công việc lý tưởng cho lao động nữ Việt Nam.

Mặt khác, thời gian làm việc trong ngành may mặc Nhật Bản cũng khá thoải mái. Do đó, người lao động sẽ có thêm điều kiện để làm việc tăng ca nhằm kiếm thêm thu nhập trong quá trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc có cao không?

Thông thường, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chủ yếu tuyển dụng đối tượng nữ giới, đồng thời không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm làm việc hay tay nghề quá cao, ngoại trừ một số đơn hàng đặc thù. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành may mặc của các xí nghiệp Nhật Bản lại khá lớn. Đây có thể được xem là lý do chính khiến các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc luôn có chi phí thấp hơn so với các đơn hàng khác.

Đối tượng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc chủ yếu là nữ giới

Mức lương cơ bản của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Thông thường, thu nhập của người lao động làm việc trong ngành may mặc sẽ được hưởng mức lương từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng. Nếu so sánh mức lương cơ bản của ngành may mặc với các đơn hàng khác như cơ khí, xây dựng, nông nghiệp… thì có thể dễ dàng nhìn thấy nó thường thấp hơn một chút. Tuy nhiên, nếu xét về tính chất công việc thì ngành này sẽ nhàn hơn, an toàn và đảm bảo sức khỏe hơn rất nhiều. Mặt khác, bởi đặc thù công việc khá nhàn lại không mất sức dẫn đến việc người lao động có thêm thời gian, sức khỏe để làm thêm tăng ca. Trung bình, thu nhập từ việc làm thêm tăng ca khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc là khá cao, ở những xí nghiệp may mặc lớn nhiều việc, người lao động hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng từ việc làm thêm. Như vậy, nếu cộng tổng thu nhập lại thì mức lương của người lao động làm trong nghề may cũng không hề thấp hơn so với các lĩnh vực sản xuất khác.

Trên đây là những phân tích, đánh giá của chúng tôi về đặc điểm của các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc mà bạn cần biết. Hy vọng sẽ giúp người lao động có được cái nhìn chi tiết và hiểu rõ hơn trước khi đưa ra quyết định có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc không. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 95 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH