fbpx
vienja

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là một trong những ngành nghề đang được các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Việc tham gia tuyển dụng ngành nghề này cũng mang đến cho người lao động cơ hội trúng tuyển cao hơn với một công việc có mức lương khá cao.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng hay không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Một số ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng

Dễ đi và dễ trúng tuyển

Như đã nói ở trên, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường khá nhiều hơn các đơn hàng trong các lĩnh vực khác trong nhiều năm trở lại đây. Khi đăng ký tham gia xuất khẩu ngành xây dựng, người lao động có thể lựa chọn làm việc tại các lĩnh vực như giàn giáo, xây trát, lắp đặt cốp pha, mộc xây dựng… Với số lượng đơn hàng xây dựng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao, người lao động sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn so với các ngành nghề khác như cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử…

Mặt khác, khi tham gia thi tuyển lao động trượt đơn hàng của xí nghiệp này, các ứng viên có thể tiếp tục tham gia thi tuyển vào đơn hàng của xí nghiệp khác liên tục. Điều này đã giúp nâng tỷ lệ trúng tuyển vào các đơn hành xây dựng lên đến 90%.

Nhìn chung, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thường nhanh hơn, dễ hơn và đặc biệt là chi phí bỏ ra cũng khá thấp. Vì vậy, nếu bạn là người đã có thâm niên trong lĩnh vực này và đang muốn sang Nhật Bản làm việc lâu dài thì đừng bỏ qua cơ hội này.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng được gia hạn lên đến 5 năm

Trong khi các ngành nghề xuất khẩu lao động tại Nhật Bản khác chỉ được phép gia hạn hợp đồng với thời hạn tối đa là 3 năm thì riêng đối với ngành xây dựng thời hạn hợp đồng có thể gia hạn lên đến 5 năm. Đặc biệt, nếu thực tập sinh về nước đúng hạn thì có thể trở lại Nhật Bản làm việc trong lĩnh vực này thêm một lần nữa.

Thu nhập ngành xây dựng luôn cao hơn so với các ngành nghề khác

Đây cũng là một trong những lợi thế của ngành xây dựng. Các thực tập sinh tham gia các đơn hàng xây dựng có thể có được thu nhập lên đến 50 triệu đồng/ tháng, chưa kể thời gian làm thêm…

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mà các đơn hàng xây dựng mang lại thì người lao động cũng cần biết đến đặc thù công việc của ngành nghề này trước khi quyết định có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng hay không?

Đặc thù công việc của ngành xây dựng tại Nhật Bản

Phải làm việc ở môi trường ngoài trời

Cũng tương tự như ở Việt Nam, các công việc liên quan tới ngành xây dựng tại Nhật Bản hầu hết là làm việc ngoài trời. Do đó, người lao động phải đối mặt với nhiều điều kiện khắc nghiệt như thời tiết thất thường, nắng mưa, gió bão…

Người lao động phải có sức khỏe tốt mới được tiếp nhận

Mặc dù các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng luôn khá nhiều và có tỷ lệ đỗ cao nhưng để trúng tuyển, các ứng viên cũng cần đáp ứng được những điều kiện của bên bên tuyển dụng, Trong đó, tiêu chí tuyển dụng hàng đầu của các đơn hàng xây dựng là vấn đề sức khỏe, thể lực, sức bền bỉ. Vì vậy mà các đối tượng tham gia xuất khẩu đơn hàng này chủ yếu đều là nam giới và phải cao từ 1m6 trở lên.

Môi trường làm việc không được sạch sẽ

Nếu đem so sánh với những nhóm ngành nghề khác thì lao động làm việc trong ngành xây dựng thường phải làm việc chân tay và dính bẩn vì phải làm việc ở môi trường ngoài trời với bụi bẩn, vật liệu xây dựng…

Có thể thấy, bên cạnh những lợi thế thì xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng cũng có những đặc thù và khó khăn riêng. Vì vậy, các ứng viên nên xem xét kỹ lưỡng để có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 14 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH