fbpx
vienja

Hiện nay, du học Nhật Bản đang trở thành điểm đến được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ bởi mức sống hiện đại, chế độ đãi ngộ tốt mà đất nước này còn có nên văn hóa vô cùng thú vị.

Vì vậy mà khi du học Nhật Bản thì điều đầu tiên và tối quan trọng mà các bạn cần phải làm đó chính là tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Bởi phải tìm hiểu sự khác biệt giữa chính mình và người Nhật thì bạn mới có thể dễ dàng thích nghi và không bất ngờ trước việc sốc văn hóa. Sau đây sẽ là những nét văn hóa Nhật Bản mà du học sinh cần phải biết khi sang Nhật học tập và sinh sống:

Văn hóa Nhật Bản – Những điều bạn cần biết khi đi du học Nhật Bản

Văn hóa giao tiếp của người Nhật Bản

Một trong những điểm nổi tiếng trong giao tiếp ở Nhật chính là cách chào hỏi để thể hiện sự văn minh lịch sự. Nghi thức chào hỏi bằng việc cúi mình chào phụ thuộc vào địa vị xã hội, mối quan hệ trong giao tiếp. Cho nên khi đi du học Nhật Bản, du học sinh cần phải nắm vững điều này khi bắt đầu giao tiếp.

Có ba kiểu chào mà người Nhật sử dụng, đó là:

  • Kiểu Eshaku: là kiểu khẽ cuối chào, chỉ hơi cuối đầu trong vài giây.
  • Kiểu Keirei: là kiểu cuối chào bình thường, với độ nghiên thân mình là 20-30 độ và giữ từ 2-3 giây.
  • Kiều Saikeirei: là kiểu cuối chào từ từ và thấp nhất. Đây là hình thức cao nhất thể hiện sự kính trọng sâu sắc đối với đối phương.

Ngoài ra, người Nhật Bản rất trọng chữ Hòa với ý nghĩa là giữ hòa khí. Cho nên việc từ chối thẳng thừng là việc ít diễn ra trong giao tiếp của người Nhật. Khi người Nhật nói để suy nghĩ, bàn lại tức là họ đã từ chối với đề nghị của bạn. Vì vậy, các bạn du học sinh Nhật Bản nên đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Trang phục truyền thống của người Nhật

Đối với Việt Nam, trang phục truyền thống là áo dài thì đối với Nhật chính là Kimono. Ngày xưa kimono được sử dụng nhiều, tuy nhiên ngày nay kimono chỉ được sử dụng trong các dịp lễ tết vì sự cầu kỳ của trang phục này.

Hiện nay, nhiều người sử dụng yakata – là trang phục truyền thống nhưng ít lớp và dễ mặc hơn kimono. Vừa giữ nét văn hóa, vừa phù hợp với thời kỳ hiện đại.

Văn hóa Nhật Bản – Những điều bạn cần biết khi đi du học Nhật Bản

Văn hóa trà đạo của Nhật Bản

Trà đạo là một bộ môn nghệ thuật mà người Nhật rất coi trọng bởi nó là biểu tượng của tâm hồn với rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nó bao gồm 4 chữ hòa – kính – thanh – tịch.

Nghỉ lễ và phong tục ở Nhật

Giống như các nước phương Đông bị ảnh hưởng nhiều bởi Trung Quốc thì nước Nhật Bản cũng có những ngày lễ khá giống với Việt Nam như Tết hay Trung Thu. Bên cạnh đó còn có những ngày lễ vô cùng ý nghĩa khác. Ở Nhật, du học Nhật Bản, các bạn rất dễ gặp các đền thờ Thần đạo, đây là một trong những nét đặc trưng văn hóa của Nhật.

Những điều trên chỉ là một phần trong văn hóa Nhật là các bạn cần phải tìm hiểu khi đi du học Nhật Bản. Mong rằng những nét đẹp văn hóa trên sẽ thúc đẩy đam mê du học của rất nhiều bạn trẻ. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 4 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH