fbpx
vienja

Du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, chính bởi sự phát triển chóng mặt của đất nước này. Tuy nhiên, đi sang một đất nước xa lạ sinh sống và học tập thì rất khó tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu. Vì vậy, các bạn trẻ hãy “bỏ túi” ngay cẩm nang về cuộc sống dành cho du học sinh tại Nhật mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để giúp ích cho bản thân mình nhé!

Cẩm nang về du học Nhật Bản bạn không thể bỏ qua

Hành trình tìm kiếm phòng trọ giá rẻ

Khi đi du học Nhật Bản, các bạn có thể đăng ký ở ký túc xá dành cho sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, có đến khoảng 70% các bạn sinh viên đều phải tìm phòng trọ bên ngoài. Điều bạn phải chú ý là theo tập tục của Nhật Bản thì khi các bạn thuê trọ, các bạn phải trả một khoản tiền lễ thuê nhà từ 1-6 tháng tiền thuê. Đây được gọi là khoản trả cho quyền sử dụng đất. Ngoài ra còn, có tiền cọc. Nếu bạn tìm nhà thông qua công ty môi giới thì còn phải trả tiền hoa hồng tương đương từ 1-2 tháng tiền thuê.

Tìm phòng trọ khi đi du học Nhật Bản không hề dễ. Do đó, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ trường hoặc phòng hỗ trợ sinh viên để có được phòng trọ giá rẻ. Bạn cũng nên lựa chọn việc ở ghép để giảm bớt chi phí.

Chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng/ tuần

Khi đi du học Nhật Bản, du học sinh có thể tìm đến những công việc làm thêm để kiếm thêm kinh nghiệm cũng như có được những khoản tiền thêm chi trả cho cuộc sống. Nhưng hãy nhớ răng, theo quy định của Nhật Bản thì du học sinh chỉ có thể làm thêm tối đa 28 tiếng/ tuần. Công việc làm thêm mà du học sinh Nhật Bản hay lựa chọn đó là phục vụ, thu ngân hay trông trẻ. Mức lương của những công việc này giao động từ 800 - 1000 yên/h (khoảng 160.000đ – 200.000đ).

Chi phí y tế được giảm

Ở Nhật Bản rất chú trọng việc bảo hiểm cho mỗi cá nhân. Đối với du học sinh cư trú từ 1 năm trở lên thì bắt buộc phải tham gia bảo hiểm. Người tham gia chỉ trả từ 20-30% phí đối với những bệnh đã được bảo hiểm. Thủ tục tham gia bảo hiểm cũng vô cùng đơn giản, thực hiện tại các ủy ban hành chính.

Mặt khác, nếu đi du học Nhật Bản thông qua AIEJ thì bạn còn được trả lại một phần tiền đã được chi trả cho bảo hiểm với mức tối đa là 80%, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần chi khoảng 6% tiền cho việc chữa bệnh của mình.

Cẩm nang về du học Nhật Bản bạn không thể bỏ qua

Lựa chọn sử dụng hàng giảm giá và miễn phí

Với chi phí khá đắt đỏ khi đi du học Nhật Bản, nhiều bạn trẻ lựa chọn việc tận dụng những cơ hội mua hàng giảm giá hoặc dùng miễn phí để giảm bớt gánh nặng chi tiêu cho mình. Ngoài ra, thay vì phải mua sắm ở những trung tâm thương mại, siêu thị hay cửa hàng lớn, du học sinh Nhật Bạn lại tìm đến những cửa hàng bán đồ seconhand. Bởi ở đây, mặc dù là đồ cũ nhưng chất lượng còn rất tốt mà giá thì lại vô cùng phải chăng.

Trên đây là cẩm nang về những kinh nghiệm sống khi đi du học Nhật Bản dành cho du học sinh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 83 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH