fbpx
vienja

Nếu muốn đi du học Nhật Bản thì hồ sơ chính là cầu nối quan trọng giúp bạn có thể đặt chân theo học tại quốc gia đáng mơ ước này. Do đó mà để có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn chỉnh nhằm đảm bảo tỷ lệ độ cao nhất thì bạn phải chú ý đến rất nhiều vấn đề. Trong đó, hãy tránh mắc phải những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ đi du học Nhật Bản sau đây nhé!

Quy chuẩn về giấy tờ photo và cách trình bày

Hiện nay, có đến 90% các trường nhận hồ sơ du học Nhật Bản và cục quản lý nhập cảnh đều quy định tất cả các giấy tờ, hồ sơ photo đều phải được photo một mặt trên khổ giấy A4. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp do chủ quan nên thường photo 2 mặt và có thể là giấy A5, A3… những hồ sơ sai quy tắc này đều bị trả lại hoặc xét vào dạng xem xét giải quyết sau. Điều đó sẽ rất mất thời gian và gây lãng phí về tiền bạc, công sức. Chính vì thế các bạn cần lưu ý thông tin tuy nhỏ nhưng lại rất hữu ích này để tránh các sai sót không mong muốn nhé.

Điểm danh những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

Quy chuẩn về tài liệu công chứng

Theo quy định của các trường nhận hồ sơ du học Nhật Bản thì tài liệu, giấy tờ công chứng như các chứng chỉ, bằng cấp… chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm trường Nhật ngữ nộp hồ sơ lên cục. Chính vì thế bạn cần hoàn thiện và nộp hồ sơ trong thời điểm này, nếu quá hạn dù chỉ một ngày toàn bộ hồ sơ sẽ bị trả lại và cần bổ sung hoàn thiện. Hãy lưu ý đừng vì một lỗi sơ xuất nhỏ mà cần làm lại cả một hồ sơ hoàn thiện.

Quy chuẩn về các thông tin trong giấy tờ

Ngoài ra khi làm hồ sơ du học Nhật Bản các bạn cũng cần lưu ý đến những lỗi sơ xuất thường gặp như:

Giấy khai sinh

Chú ý ghi rõ ràng và chính xác tên khai sinh của bố mẹ. Lưu ý: giấy khai sinh nên viết in hoa để tránh nhầm lẫn. Mặt khác người Việt Nam thường có thói quen tính thêm một tuổi mụ nên xảy ra rất nhiều trường hợp nhầm lẫn và chênh lệch tuổi. Lỗi tiếp theo cần lưu ý đó là thông tin về địa chỉ nơi ở xóm, xã, phường, tỉnh cần hết sức đầy đủ và chính xác.

Điểm danh những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

Sổ hộ khẩu

Lỗi thường gặp đó là không ghi chính xác thông tin của các cá nhân thành viên trong gia đình, từ đó không khớp với xác nhận công việc và hồ sơ đối chiếu. Trong trường hợp sổ hộ khẩu của bạn có thông tin cần thay đổi có thể đính chính tại phần cuối của cuốn sổ sau đó có xác nhận của công an xã, phường.

Học bạ

Cần lưu ý thông tin việc làm của bố mẹ phải chính xác và khớp với công việc cũng như thu nhập. Tất cả các thông tin cần chính xác và logic.

Ngoài ra, giấy xác nhận công việc, giấy tờ ngân hàng và giấy xác nhận học tiếng đều cần ghi đầy đủ thông tin, chính xác về tên người bảo lãnh, chi nhanh giao dịch… Bên cạnh đó cũng cần lưu ý ảnh cần đúng cỡ và có giấu giáp lai xác nhận.

Trên đây là một số lỗi mà nhiều bạn trẻ thường gặp phải khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tránh xa những sơ xuất không đáng có làm ảnh hưởng đến tỷ lệ đỗ du học Nhật Bản của mình. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH