fbpx
vienja

Mặc dù luôn là mục tiêu đáng hướng tới của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên du học Nhật Bản lại không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. Bởi ở đất nước này luôn có mức học phí và chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ. Chính vì thế, đi du học theo hệ vừa học vừa làm đang là lựa chọn thực tế của đa số du học sinh tại Nhật.

Bạn sẽ nhận được bao nhiêu khi đi làm thêm trong quá trình du học Nhật Bản?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Giải pháp mưu sinh và trang trải học phí

Tokyo hay nhiều thành phố khác ở Nhật luôn có mức sống rất đắt đỏ. Vì vậy mà ngay cả những gia đình có điều kiện khá giả cũng gặp đôi chút khó khăn khi cho con mình đi du học Nhật Bản ở những khu vực này. Thực tế ghi nhận là có rất nhiều du học sinh tại Nhật vừa học vừa làm thêm để trang trải thêm chi phí sinh hoạt ngoài những khoản phụ cấp từ phía gia đình. Hơn thế, có nhiều bạn trẻ vì lòng đam mê du học mà đã bất chấp gia đình không dư dả vẫn cố lo xuất đi du học Nhật Bản với hi vọng sẽ tìm việc làm thêm để trang trải học phí và mưa sinh sau khi sang bên đó. Không khó để bắt gặp các du học sinh Việt Nam làm thêm trong các nhà hàng, quán cafe, siêu thị…

Mặt khác, theo chia sẻ của nhiều du học sinh, tuy cuộc sống Nhật Bản rất đắt đỏ nhưng không khó để kiếm được những việc làm thêm và mức lương cũng không phải là ít. Nếu biết sắp xếp thời gian hợp lý vừa học vừa làm thì số tiềm kiếm được từ việc làm thêm cũng đủ trang trải chi phí sinh hoạt và cả học phí.

Bạn sẽ nhận được bao nhiêu khi đi làm thêm trong quá trình du học Nhật Bản?

Mức lương làm thêm của du học sinh Nhật thế nào?

Bạn có ý định du học Nhật Bản và khá lo lắng không biết công việc làm thêm bên đó có đủ trang trả sinh hoạt phí hay không, thì hãy yên tâm. Với những công việc bán hàng trong siêu thị, phụ vụ quán ăn, nhà hàng, cà phê, phát báo, làm trong các công ty… mức lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ, trung bình 700 – 1.200 Yên/giờ, tương đương 180.000 – 320.000 đồng. Theo quy định làm thêm ở Nhật, bạn có thể làm thêm tối đa không quá 28 tiếng 1 tuần để đảm bảo cho việc học. Như vậy, tối đa bạn có thể kiếm được khoảng 9 triệu đồng/ tuần, tương đương với 36 triệu đồng/ tháng. Với khoản thu nhập này cũng đủ để bạn trang trải phí sinh hoạt và học phí.

Hơn nữa, tại một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka… mức lương ở Nhật còn cao hơn, tùy thuộc vào mức độ gần xa trung tâm thành phố và cả trình độ tiếng Nhật của bạn nữa. Nếu có N2 thì có thể kiếm trên 1.500 yên/giờ; nếu có N1 nghĩa là trình độ giao tiếp như người bản xứ, bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị với mức 3000 Yên/giờ. Bởi thế, nếu bạn muốn dư dả trang trải sinh hoạt phí và có cơ hội gửi tiền về cho gia đình thì hãy trang bị trình độ tiếng Nhật thật tốt trước khi du học.

Vì vậy, nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản thì đừng quá lo lắng về chi phí sinh hoạt và học phí nhé. Bởi chỉ cần có ước mơ và nỗ lực, ý chí quyết tâm thì bạn có thể trụ vững được tại đất nước này trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Việc bạn cần làm bây giờ là hãy tìm đến công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được tư vấn ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

 

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 149 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH