fbpx
vienja

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn mở rộng chào đón người lao động Việt Nam. Mặc dù có khá nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật được đẩy về nước ta, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện...

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn mở rộng chào đón người lao động Việt Nam. Mặc dù có khá nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật được đẩy về nước ta, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tham gia ứng tuyển vào thị trường việc làm khá khó tính và đỏi hỏi cao này.

Vậy những đối tượng nào không đủ điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hãy cùng tìm hiểu xem mình có nằm trong số đó không nhé!

1. Người lao động không có đủ điều kiện sức khỏe

Các đơn vị tuyển dụng lao động bên phía Nhật Bản không chỉ yêu cầu cao về chất lượng công việc mà còn hết sức nghiêm khắc trong vấn đề thời gian làm việc. Bên cạnh đó, có nhiều công ty còn yêu cầu người lao động phải làm thêm ca đêm hay thường xuyên tăng ca. Vì vậy nếu các ứng viên nào không có đủ điều kiện sức khỏe thì rất khó có thể trúng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, Chính phủ nước này cũng không chấp nhận cho nhập cảnh với những trường hợp người lao động mắc các chứng bệnh lây nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, HIV, nhiễm trùng lao, mù màu…

2. Người lao động không phù hợp về mặt tuổi tác và bằng cấp

Hiện nay, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có những yêu cầu được nới lỏng hơn trước đó. Tuy nhiên, vẫn có những quy định bắt buộc thực tập sinh phải tuân theo. Chẳng hạn, các đối tượng lao động dưới 18 tuổi dù là nam hay nữ đều không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mặt khác, với một số ngành tuyển dụng như sơn, hàn xì, thợ xây… chỉ yêu cầu người lao động đã tốt nghiệp cấp 2 vẫn được nhưng các đối tượng là thực tập sinh thì bên phía nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu là phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên thì mới được nhận.

3. Người lao động không có đủ kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng ngành nghề cũng như từng công ty tuyển dụng khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về kinh nghiệm được yêu cầu đối với người lao động. Ví dụ, những công ty may Nhật Bản thường yêu cầu người tham gia ứng tuyển phải có từ 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này trở lên thì mới được nhận, hay công ty làm hàn yêu cầu kinh nghiệm 6 tháng hoặc công ty sửa chữa điện tử lại yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm trên 1 năm… Trong trường hợp ứng tuyển vào các đơn hàng đi xuất khẩu lao động của các công ty yêu cầu kinh nghiệm, bắt buộc người lao động phải đáp ứng được và phải có giấy tờ chứng mình. Nếu không thì những công ty này tuyệt đối sẽ không nhận và ước mơ sang Nhật làm việc của bạn chắc chắn sẽ không thành.

4. Người lao động không có đủ điều kiện tài chính

Điều kiện tài chính được coi là vấn đề then chốt quyết định bạn có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Nếu như bạn đáp ứng đủ những điều kiện trên nhưng không có khả năng tài chính cho việc chi trả các khoản phí trong hợp đồng thì bạn cũng sẽ không được đi xuất khẩu lao động.

Trên đây là những thông tin về điều kiện người lao động không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng bạn sẽ có chút kinh nghiệm để tự xác định tư tưởng và hướng đi cho mình trong việc tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 15 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH