fbpx
vienja

Bên cạnh trình độ và kinh nghiệm làm việc, sức khỏe cũng là một tiêu chí quan trọng đánh giá việc bạn có được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản không. Trong đó, bị viêm gan B có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đang là vấn đề chính được rất nhiều người lao động quan tâm...

Bên cạnh trình độ và kinh nghiệm làm việc, sức khỏe cũng là một tiêu chí quan trọng đánh giá việc bạn có được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản không. Trong đó, bị viêm gan B có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không đang là vấn đề chính được rất nhiều người lao động quan tâm.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn rõ hơn về vấn đề này. Nhờ đó, bạn sẽ biết được điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và cũng biết rõ được tình hình sức khỏe hiện tại của mình có đạt không nhé!

Bị viêm gan B có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Bệnh viêm gan B là bệnh gì?

Viêm gan B là một loại bệnh lý do vi rút HBV gây ra. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 1/3 người bị mắc bệnh viêm gan B. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10 – 15 % số lượng bệnh nhân bị mãn tính và không chữa được. Số còn lại hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được điều trị sớm và đúng phương pháp.

Người mắc bệnh viêm gan B có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Theo quy định về luật pháp Nhật Bản thì bệnh viêm gan B nằm trong nhóm 13 bệnh nguy hiểm không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy, nếu người lao động bị viêm gan B thì sẽ không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đâu nhé! Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng với những người bị bệnh viêm gan B mãn tính không thể chữa khỏi. Nhưng nếu bệnh của bạn vẫn có khả năng chữa dứt điểm được, cộng với quyết tâm muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn hãy chữa khỏi bệnh để có cơ hội được sang Nhật làm việc.

Bị viêm gan B có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Vì sao người bị viêm gan B không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Là quốc gia phát triển luôn đề cao tính an toàn nên khi đi xuất khẩu lao động, người Nhật luôn mong muốn tất cả người lao động được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công việc lẫn sức khỏe. Trong khi đó, bệnh viêm gan B lại có tính chất lây nhiễm qua đường máu, đường tình dục hoặc dùng chung đồ dùng sinh hoạt không cẩn thận… Mặt khác, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phải ở chung với tập thể. Do đó, việc phòng tránh lây nhiễm viêm gan B là rất khó. Vì vậy mà các xí nghiệp Nhật Bản thường khá khắt khe trong việc tuyển chọn người làm cho mình.

Nếu có bệnh trong người, bạn nên chủ động đi chữa khỏi khi mà sự chữa trị còn đơn giản. Điều này vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân người lao động vừa giúp họ có cơ hội được sang Nhật làm việc.

Trong trường hợp nếu bạn bị viêm gan B mà công ty môi giới tư vấn xuất khẩu lao động vẫn bảo là được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đó chính là lừa đảo. Do đó, bạn nên hết sức cẩn thận, nắm rõ tình hình sức khỏe của mình để tránh rơi vào trường hợp tiền mất tật mang.

Trên đây là những thông tin về điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hay việc bị viêm gan B có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn, từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất để tránh rơi vào cái bẫy lừa đảo của những kẻ lợi dụng lòng tin của người lao động. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 52 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH