fbpx
vienja

Có nhiều bạn học sinh muốn thực hiện ước mơ du học Nhật Bản của mình từ khi còn học cấp 3 nhưng lại băn khoăn không biết có được không? Điều kiện tham gia như thế nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi đó qua bài viết này nhé!

Đi du học Nhật Bản từ cấp 3 có được không?

Theo quy định từ phía chính phủ Nhật Bản, việc tham gia du học Nhật Bản từ cấp 3 là điều hoàn toàn có thể. Bởi đây thực chất là hình thức du học tự túc, trong đó các bạn học sinh sẽ ngồi học cùng với các bạn học sinh cấp 3 bản địa tại các trường phổ thông trung học của Nhật và sẽ được cấp chứng nhận tốt nghiệp tại đó. Thông thường, các bạn đi du học Nhật Bản từ cấp 3 sẽ được học tại các trường trung học phổ thông dân lập. Bên cạnh đó, du học sinh vẫn có cơ hội học tập tại nhiều trường quốc tế tại đất nước này.

Mặt khác, nếu gia đình học sinh nào cảm thấy con em mình có năng khiếu về một lĩnh vực nào đó như thể thao, âm nhạc, mỹ thuật… thì cũng có thể cho con em mình sang du học Nhật Bản theo ngành năng khiếu. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh cần lưu ý rằng ở mỗi ngành học khác nhau sẽ có những yêu cầu đầu vào về trình độ tiếng Nhật khác nhau.

Điều kiện để được đi du học Nhật Bản từ cấp 3 là gì?

Để được tham gia du học Nhật Bản ngay từ bậc Phổ thông trung học, học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Bạn phải là người chưa tốt nghiệp bất kỳ trường THPT nào tại Việt Nam.
  • Bạn đã có kế hoạch và dự định tốt nghiệp bậc THCS ở Việt Nam.
  • Bạn phải có khả năng tiếng Nhật, trình độ tiếng Nhật phù hợp với từng điều kiện tại trường THPT ở Nhật mà mình ứng tuyển. Hãy chắc chắn rằng trình độ tiếng Nhật của bạn đạt từ N4 trở lên.
  • Bạn phải cớ người thân tại Nhật bảo lãnh.

Nếu muốn đi du học Nhật Bản từ cấp 3 thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện này

Các môn học cấp 3 ở Nhật thế nào?

Cũng giống như chương trình đạo tạo ở Việt Nam, các môn học ở Nhật cũng gần tương tự. Mặt khác, bên Nhật còn có những môn học thú vị như âm nhạc, nghệ thuật, thư đạo, tiểu luận… để du học sinh Việt Nam có cơ hội được khám phá nét đẹp của nền văn hóa xứ sở hoa anh đào này. Ngoài ra, ở trường học Nhật Bản còn có nhiều câu lạc bộ thú vị như bóng chày, bóng rổ, bóng đá, truyện tranh, âm nhạc và võ thuật… Tuy nhiên, theo văn hóa của câu lạc bộ trong các trường ở Nhật thì bạn chỉ được chọn 1 câu lạc bộ và tham gia câu lạc bộ đó 5 ngày/ tuần. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nhé!

 Trên đây là một vài thông tin về việc du học Nhật Bản ngay từ cấp 3 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng có thể giúp được bạn trong những dự định tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 212 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH