fbpx
vienja

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn số một của nhiều người bởi chất lượng giáo dục cao, đời sống kinh tế ổn định, bên cạnh đó là chi phí du học thấp nhưng lại mang đến chất lượng cuộc sống cao. Đặc biệt, sau khoảng thời gian học tập và làm việc tại Nhật, có rất nhiều bạn trẻ còn muốn được định cư lâu dài tại đất nước này. Vậy làm thế nào để được định cư tại Nhật theo diện du học.

Du học Nhật Bản - Làm thế nào để được định cư tại Nhật?

Cơ hội định cư tại Nhật theo diện du học

Có thể nói, Nhật luôn là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Do đó mà du học Nhật Bản luôn là chương trình học tập và làm việc thu hút được rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên, mặc dù có chính sách và môi trường học tập khá hấp dẫn, thế nhưng thủ tục để định cư dài hạn hay gọi là vĩnh trú tại Nhật thì khá là phức tạp, nhưng không phải là không thể. Từ việc du học Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể định cư tại Nhật, hình thức là xin visa vĩnh trú lâu dài.

Điều kiện định cư tại Nhật dành cho du học sinh

Nếu bạn muốn định cư lâu dài tại Nhật mà không muốn xin visa thì có 2 cách đó là xin Vĩnh trú hoặc nhập Quốc tịch. Cả 2 tư cách này hầu như không khác nhau mấy về quyền lợi như vay ngân hàng để mua nhà, thành lập công ty, làm người bảo lãnh…Tuy nhiên, điểm khác nhau cơ bản là Vĩnh trú vẫn là người nước ngoài, còn nhập Quốc tịch rồi thì sẽ là công dân Nhật, mang hộ chiếu Nhật, tên Nhật và bắt buộc phải bỏ quốc tịch Việt Nam vì Nhật chỉ cho phép mang 1 quốc tịch.

Du học Nhật Bản - Làm thế nào để được định cư tại Nhật?

Ngoài ra, để có thể định cư lâu dài tại Nhật, du học sinh du học Nhật Bản cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Du học sinh có điều kiện về hành vi tốt.
  • Sống liên tục tại Nhật trên 10 năm, trong đó có trên 5 năm sống với tư cách visa làm việc.
  • Visa hiện tại phải có thời hạn dài nhất trong các mức cho phép. Ví dụ nếu là Engineer thì visa này phải có giá trị là 3 năm, nghĩa là phải đi làm tại Nhật, gia hạn visa đúng thời hạn…
  • Đặc biệt, trong quá trình du học Nhật Bản, nếu kết hôn với người Nhật thì hoàn toàn có thể định cư vĩnh viễn, xin visa vĩnh trú khi đã sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn.
  • Ngoài ra, nếu bạn là con đẻ hoặc con nuôi của người Nhật thì chỉ cần sinh sống trên 1 năm ở Nhật. Trường hợp này rất dễ dàng bởi thường du học Nhật Bản, các bạn du học sinh ở trọ theo hình thức Homestay vì thế mà có rất nhiều gia đình Nhật ít người muốn nhận con nuôi nếu bạn ngoan ngoãn và chân thành. Khả năng định cư tại Nhật cũng dễ hơn rất nhiều.

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện về nhập cư kể trên, để nộp hồ sơ, bạn cần có người bảo lãnh và nộp giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho Cục quản lý nhập quốc. Chúc các bạn luôn thành công với những dự định sắp tới của mình.

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 145 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH