fbpx
vienja

Du học Nhật Bản luôn là ước mơ của không ít các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nhiều bạn vì hoàn cảnh kinh tế gia đình không cho phép đã phải “tạm gác” lại ước mơ đó của mình. Vậy tại sao bạn không tự tạo ra cơ hội cho bản thân với những bước “săn” học bổng du học Nhật Bản dễ như trở bàn tay ngay dưới đây nhỉ.

Bước 1: Xác định loại học bổng du học Nhật Bản khả thi

Bạn hãy căn cứ vào năng lực học tập và tình tình tài chính của bản thân, kết hợp với các yêu cầu dự tuyển cũng như chính sách hỗ trợ về học phí, sinh hoạt phí của từng loại học bổng… từ đó xác định ra loại học bổng phù hợp nhất với mình.

Hiện nay, du học Nhật Bản đang có ba loại học bổng để các bạn trẻ lựa chọn:

  • Học bổng chính phủ: Đây là chương trình học bổng du học Nhật Bản do chính phủ Việt Nam và chính phủ Nhật Bản hợp tác.
  • Học bổng của các trường đại học: Đây là loại học bổng do chính các trường đại học tại Nhật Bản cấp cho sinh viên quốc tế.
  • Học bổng của các tổ chức: Các tổ chức nghề nghiệp và tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội haty các công ty như Microsoft, Ford, Coca Cola, Toyota… cũng thường xuyên có các học bổng du học Nhật Bản hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Đó có thể là các học bổng dài hạn để bạn theo đuổi chương trình học tập sau đại học hoặc du học Nhật Bản ngắn hạn nhằm để trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ…

Bước 2: Kết quả học tập xuất sắc

Cánh cửa du học Nhật Bản sẽ càng mở rộng khi điểm số học tập của bạn càng cao. Cơ hội để bạn xin được được học bổng chỉ mở ra khi điểm trung bình tối thiểu ở bậc đại học là 7.0 điểm. Kết quả này chỉ cho phép đo được mức độ xuất sắc về mặt học thuật của bạn tại trường học.

Bước 3: Kinh nghiệm trong quá trình học tập

Với những bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản ngay sau khi học xong trung học hoặc đại học thì hãy tích lũy kinh nghiệm cho mình ngay từ hôm nay. Đặc biệt, với những bạn đăng ký học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ thì yêu cầu này càng trở nên bắt buộc hơn. Bạn cần có một báo cáo về quá trình làm việc của mình hoặc các chủ đề mà bạn đã nghiên cứu. Điều này sẽ tăng giá trị thuyết phục cho hồ sơ của bạn.

Bước 4: Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ làm tăng cơ hội để có một suất học bổng du học Nhật Bản sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng, yêu cầu này chỉ có giá trị đối với những bản muốn đi du học Nhật Bản ở bậc phổ thông, đại học. Còn đối với những hồ sơ ứng tuyển hồ sơ sau đại học, các hoạt động ngoại khóa không được đánh giá cao bằng các công trình nghiên cứu mà bạn tham gia, đồng nghĩa với thời gian bạn dành cho nghiên cứu phải hơn hẳn các hoạt động khác.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận sẽ là cơ hội để bạn thể hiện tính ưu việt, vượt trội của bản thân so với các ứng viên khác. Trong bài luận của mình, bạn hãy cổ gắng thể hiện ba điểm chính sau: sự ấn tượng và khả năng xuất sắc của bản thân, đam mê và hoài bão to lớn của mình, sử dụng kiến thức để giúp đỡ cộng đồng sau khi nhận được học bổng.

Bên cạnh đó, thư giới thiệu của một giảng viên hoặc một giáo sư sẽ cho thấy mức độ tin cậy trong học thuật và tư cách cá nhân của mình.

Với 5 bước cơ bản trên, chắc chắn con đường đi tới cánh cửa học bổng du học Nhật Bản sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 121 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH