fbpx
vienja

Du Học Nhật Bản vừa học vừa làm là mong muốn và dự định của rất nhiều bạn trẻ trước khi đến với đất nước mặt trời mọc. Vừa học vừa làm không chỉ giúp các bạn du học sinh kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội trải nghiệm, tích lũy thêm nhiều kĩ năng sống quý báu.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Cơ hội giúp bạn rèn kỹ năng, luyện bản lĩnh

Bạn đã biết gì về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình đi du học nên việc học là chính, đi làm là phụ, trong quá trình đi học các bạn được phép đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Tuy nhiên, đây vẫn là một hình thức đi Nhật theo diện du học, nghĩa là việc học vẫn cần phải ưu tiên đặt lên trên hết.

Thông thường, chi phí bỏ ra cho du học Nhật Bản sẽ dao động từ khoảng từ 230 cho đến 270 triệu đồng tùy theo trường học và khu vực, đã bao gồm vé máy bay và tất cả các chi phí khác. Điều kiện tham gia là các bạn từ 18 đến 26 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5; tốt nghiệp cấp 3 trở lên; sức khỏe tốt. Học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình như học ngôn ngữ, học nghề, học đại học... Song song với việc học, học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ/tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200 Yên/giờ.

Ngoài ra, những kỳ nghĩ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, được phép làm đến 40 giờ trong tuần nếu có nhu cầu đi làm thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể. Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả tiền ăn, ở và cả tiền học phí. Học viên có thể chuyển qua công việc có mức lương cao hơn nếu tiếng Nhật tốt hơn. Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp chuyên ngành hoặc có thể học cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. Nếu đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.

Lưu ý khi du Học Nhật Bản vừa học vừa làm

Chương trình du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm đem đến cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, du học sinh cần phải lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Cơ hội giúp bạn rèn kỹ năng, luyện bản lĩnh

  • Đối với visa diện du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm, những hoạt động ngoài mục đích du học như làm thêm đều cần có “Giấy phép hoạt động ngoài tư cách” được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh.
  • Quy định về thời gian làm thêm của du học sinh là không quá 28 giờ/tuần (hoặc không quá 8 giờ/ngày đối với các kì nghỉ dài ngày), tuyệt đối không được làm quá thời gian trên. Ngoài ra, tất cả công việc liên quan đến ngành giải trí người lớn đều bị cấm.
  • Đặc biệt, từ tháng 1/2016, Nhật Bản đã cấp thẻ “My Number” cho người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản nhằm quản lý chặt chẽ thời gian lao động và thu nhập.

Ngoài ra, phụ giúp trong các cửa hàng ăn uống là công việc làm thêm được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Vừa có cơ hội trau dồi tiếng Nhật, vừa trang trải một phần sinh hoạt phí, bạn hãy thử sức mình nhưng đừng quên việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu khi bạn đi du học Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

TUYỂN 200 ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Tuyển điều dưỡng viên Nhật bản

Tổng Đài Tư Vấn

HOTLINE
0349631269
zalo : 0975126966
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Người dùng đang online

Đang có 49 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

+ Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Điện thoại: 0349631269

+ Email: lienhe@nhatbanworks.net

+ Website: nhatbanworks.net

             

 

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH