vienja

Sau đây nhatbanworks xin hướng dẫn các bạn đang có nhu cầu muốn đi xuất khẩu lao động nhật bản lắm được quy trình cũng như điều kiện để có thể tham gia chương trình này...

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH ĐỂ THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

Quy trinh xuất khẩu lao động nhật bản

I. KHÁM SỨC KHỎE THEO MẪU ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 

- Các bước khám sức khỏe theo chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật

Yêu cầu: Khám 02 lần , lần 01 trước khi nhập học, lần 02 trước xuất cảnh 10 – 15 ngày, ngoài ra có thể khám đột xuất (theo yêu cầu của đối tác Nhật bản). 

Hiện nay kết quả khám của các bệnh viện được công nhận để đi xuất khẩu lao động Nhật bản gồm :

1-     Bệnh viện Bộ Giao Thông Vận Tải

2-     Bệnh Viện Quốc Tế Hồng Ngọc

3-     Bệnh Viện Tràng An 

LƯU Ý: Khi đi khám sức khỏe để đi xklđ, cần mang theo 04 ảnh cỡ 4*6 

Những điều cần chú ý về sức khỏe khi đi khám theo tiêu chuẩn xuất khẩu lao động Nhật bản: 

- Các ứng viên có hình săm không được đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản, muốn được tham gia phải đi tẩy hình săm trước khi tham gia chương trình này. 

- Các ứng viên bị dị hình, dị tật, cụt một trong 10 ngón tay, mặt bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt cũng không tham gia chương trình xuất khẩu lao động này 

- Mắt không đeo kính phải đạt 7/10 trở lên.) 

- Trường hợp phía công ty Nhật bản cần tiến cử lao động gấp thì CB-TD tư vấn yêu cầu ứng viên đi bệnh viện làm trước các bước sau đây: 

Xét nghiệm máu, nhằm sàng lọc : 

1- Vi rút HIV 

2- Vi rút Viêm gan B 

3- Phân loại nhóm máu 

4- Đo thị lực của mắt 

5- Chiều cao, cân nặng 

II. LÀM HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 

A. Lý lịch trích ngang 

Số lượng yêu cầu : 2 bản (hai bản) 

Ứng viên kê khai toàn bộ thông tin cá nhân và gia đình. quá trình thời gian học tập, công tác, thông tin Bố , Mẹ, Anh, Chị, Em ruột, ( Vợ, Chồng, Con đối với những lao động đã kết hôn). 

LƯU Ý: Ứng viên cần khai đầy đủ, chi tiết. Bản trích ngang phải được dán ảnh 4*6 và đóng dấu giáp lai. 

XIN DẤU XÁC NHẬN CỦA UBND XÃ, PHƯỜNG  NƠI TTS CƯ TRÚ. 

B. Hộ Khẩu gia đình 

Số lượng yêu cầu: 2 quyển (hai quyển) 

Lao động mang hộ khẩu gia đình (có tên mình trong hộ khẩu) đi photo thành 3 (ba quyển) 

LƯU Ý: Sở dĩ phải photo 3 quyển, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường sẽ giữ lại 01 bản để lưu, tất cả các trang của quyển Hộ khẩu phải được photo trên khổ giấy A 4, tất cả được đóng dấu giáp lai). XIN DẤU XÁC NHẬN CHỨNG THỰC SAO Y BẢN CHÍNH CỦA UBND  XÃ, PHƯỜNG NƠI CƯ TRÚ. 

C. Giấy khai sinh 

Số lượng yêu cầu:  2 bản (hai bản). 

Giấy khai sinh (nếu là bản gốc) 

LƯU Ý: Nếu bị mất giấy Khai sinh gốc thì lao động phải đến UBND Xã, Phường gặp Cán bộ Tư pháp để xin cấp lại, khi xin thì đề nghị xin luôn 2 bản. 

Nếu Giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu, Bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ, thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ…của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố. 

D. Chứng minh nhân dân 

Số lượng yêu cầu: 2 bản (hai bản). 

LƯU Ý: Nếu bị mất CMND thì TTS phải đến Đội quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an Quận, hoặc  CA Huyện nơi TTS cư trú để xin cấp lại, để đảm bảo thuận tiện cho CB-TD và TTS thì khi nhập học mang theo giấy hẹn trả CMND đi theo để chứng minh tính xác thực của sự việc). 

Các lỗi hay mắc của người lao động khi photo CMND : Photo trên giấy khổ A5, thậm chí có lao động còn photo như cái nhãn vở của học sinh tiểu học. Photo trên khổ A4 nhưng lại photo thành 2 mặt của một trang giấy. Các lỗi này thường hay mắc đối với TTS quê ở Quảng trị, Hà tĩnh, Nghệ an, Thanh hóa, Phú thọ, Thái nguyên… và một số địa phương có ít người tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật bản

E. Bằng tôt nghiệp các loại 

Số lượng yêu cầu: Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản (hai bản). 

LƯU Ý: Bằng tốt nghiệp ở đây được hiểu là: Chứng chỉ nghề, bằng cấp 3, bằng trung cấp, bằng cao đẳng, bằng đại học. Có những ngành nghề chỉ yêu cầu người tham gia xuất khẩu lao động có bằng Cấp 2.Nếu lao động đã có chứng chỉ tiếng Nhật và các loại chứng chỉ tay nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì đây chính là lợi thế ưu tiên cho chính lao động đó. Không cần phải nộp các loại chứng chỉ như tiếng Anh, và các loại giấy tờ không liên quan gì đến chươnh trình xuất khẩu lao động Nhật bản). 

Cụ thể như sau: 

- TTS đã tôt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học. 

- TTS đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng. 

- TTS có chứng chỉ  nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3. 

- TTS cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2. 

- Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực). 

- Ngoài ra TTS nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ. 

LƯU Ý: Các loại bằng cấp cần nộp yêu cầu photo làm 3 bản 

Sở dĩ phải photo 3 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường xẽ giữ lại 01 bản để lưu. Bằng cấp phải được photo trên cùng một khổ giấy A 4, XIN DẤU XÁC NHẬN CHỨNG THỰC SAO Y BẢN CHÍNH CỦA UBND  XÃ, PHƯỜNG NƠI TTS CƯ TRÚ

Nếu BẰNG CẤP ĐI XI N XÁC NHẬN SAO Y BẢN CHÍNH Ở NƠI KHÁC (Không phải nơi TTS cư trú, thì phải mang theo bằng gốc đi để đối chiếu). 

F. Giấy Xác nhận Nhân sự đối với người tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật 

Số lượng yêu cầu: 01 (một bản) 

Yêu cầu người lao động đến UBND Xã, Phường nơi mình cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được gián ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường. 

LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, nên một địa phương vẫn gọi là GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM.Hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN. Tóm lại là tên gọi thì có thể khác nhau, nhưng cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi mình cư trú, là được.) 

G. Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân 

Số lượng yêu cầu: 01 (một bản) 

Đối với lao động chưa đăng ký kết hôn yêu cầu TTS đến UBND Xã, Phường nơi TTS cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Ban tư pháp Xã, Phường để xin. 

Đối với TTS đã đăng ký kết hôn Yêu cầu TTS mang đăng ký kết hôn của mình đi photo làm 2 bản. 

Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu TTS photo quyết định sử ly hôn của tòa án. 

H. Ảnh thẻ 

Số lượng yêu cầu: 

-      12 ảnh 4*6 

-      12 ảnh 3*4 

-      06 ảnh 4.5*4.5 

(LƯU Ý:   Ảnh phải được chụp trên phông nền trắng,mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gang. Nếu TTS chup được ở nhà mang theo hồ sơ rồi thì thôi, nếu không chụp được ở nhà thì lên chụp ảnh tại Công ty). 

I. Ảnh Gia đình 

Số lượng yêu cầu: 01 (một ảnh) 

Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình ( kích thước 12*20). 

K. Hộ chiếu

Số lượng cần: 01 (một quyển) 

NƠI LÀM HỘ CHIẾU: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TỈNH, THÀNH PHỐ NƠI MÌNH CƯ TRÚ 

MOI THẮC MẮC CẦN ĐƯỢC TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI : 0906195981 - 0969527006

 

 

Tư vấn trực tuyến

HOTLINE: 0969527006
TƯ VẤN 1
Điện thoại : 0988312910
zalo : 0988312910
 
 
 
TƯ VẤN KỸ SƯ
Điện thoại : 0969527006
zalo : 0969527006
 
 
tư vấn xkld online 01
TƯ VẤN 3
Điện thoại : 0979968087
zalo : 0979968087
 
 
TƯ VẤN 4
Điện thoại : 0969071795
zalo : 0969071795
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tỷ Giá Ngoại Tệ

Loại tiền VNĐ
  • USD23,345.00
  • EUR26,427.13
  • GBP30,089.55
  • HKD2,996.24
  • CHF23,220.82
  • JPY206.00
  • AUD16,803.86
  • CAD17,695.55
  • SGD16,923.45
  • THB717.73
  • NOK2,778.39

Người dùng đang online

Đang có 20 khách và không thành viên đang online

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

+ Công ty xuất khẩu lao động và du học Nhật bản CEO

+ Địa chỉ: Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, Từ liêm, Hà Nội

+ Điện thoại: 0969071795-0979968087-0969527006

+ Email: nhatbanworks@gmail.com

+ Hotline: 0969071795

VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ

Tầng 12, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng

Quận Từ Liêm, Hà Nội

+ Phụ trách tuyển dụng : Bùi Việt Hùng

+ Điện thoại : 0969527006

+ Hotline : 0979968087